Kế hoạch triển khai Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm 2022

Thứ sáu - 29/04/2022 15:47
Kế hoạch triển khai Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm 2022
UBND HUYỆN THANH OAI
TRƯỜNG TH  CAO DƯƠNG
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 78  /KH-THCD     Cao Dương , ngày 16  tháng 04 năm 2022


KẾ HOẠCH
Triển khai tháng “ Vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2022


Thực hiện công văn số 401/PGD&ĐT ngày 15 tháng 4 năm 2022  của Phòng GD &ĐT Thanh Oai về việc triển khai tháng hành động “Vì an toàn vệ sinh thực phẩm” 2022.
          Trường tiểu học Cao Dương xây dựng kế hoạch triển khai như sau:
I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
          - Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhà trường, của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
          - Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên phụ huynh học sinh và giáo dục cho học sinh biết nguy cơ, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
          - Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện vệ sinh, an toàn thực phẩm trong nhà trường.
          - Phối hợp với chính quyền địa phương xã Cao Dương tuyên truyền, kiểm tra các hàng quán xung quanh khu vực trường.
II. NỘI DUNG
-Tổ chức các hoạt động hưởng ứng: “Tháng vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2022 do địa phương tổ chức bằng hình thức phù hợp, bảo đảm ứng phó linh hoạt, an toàn, phòng chống dịch Covid-19.
- Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật an toàn thực phẩm ; thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016  của Bộ GDĐT và Bộ y tế quy định về công tác y tế trường học ; Chỉ thị số 4316 /CT-BGDĐT ngày 12/10/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục và các văn bản hiện hành của Bộ GDĐT, Bộ y tế về bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh lây truyền do điều kiện vệ sinh không đảm bảo và dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.
- Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học; tăng cường công tác y tế trường học; huy động đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh tham gia vệ sinh khuôn viên sân trường, thu gom rác thải xung quanh sân trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. Lập kế hoạch duy trì các hoạt động bảo hành, bảo dưỡng các công trình nước sạch, vệ sinh trong nhà trường.
- Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường( thực hành thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch, tuân thủ việc sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi, thay đổi các thói quen có nguy cơ dẫn đến mất vệ sinh, an toàn thực phẩm…)
- Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh để nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh và các bệnh không lây nhiễm.
- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của nhà trường, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại nhà trường, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm đảm bảo sức khỏe học sinh,
- Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền vận động sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh việc chấp hành qui định về an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. Khuyến khích mọi thành viên trong đơn vị tự bảo hộ lao động.
- Hưởng ứng Tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022 bằng hình thức treo băng rôn trong thời gian  từ 15/4 đến 15/5 diễn ra với chủ đề: “ Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất,kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”
III.TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  1. Ban giám hiệu:
-Xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền đến tất cả can bộ, giáo viên nhân viên  và học sinh toàn trường về công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
- Phối hợp với chính quyền địa phương xã Cao Dương kiểm tra nhắc nhở, xử lý các vi phậm liên quan đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở các hàng quán xung quanh khu vực trường.
- Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc,nhắc nhở tổ chức Đoàn thanh niên, liên đội thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. BCH Đoàn thanh niên và BCH liên đội:
- Thường xuyên tuyên truyền đến tất cả học sinh toàn trường về công tác đảm bảo  vệ sinh an toàn thực phẩm trong các buổi chào cờ, bảng tin .
- Thường xuyên kiểm tra nhắc nhở học sinh thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Xử lý các vi phạm liên quan đến việc học sinh mang thức ăn, rác thải nhựa vào bên trong khu vực trường.
3. Giáo viên chủ nhiệm lớp :
Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở đến tất cả học sinh của lớp về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn vào giờ sinh hoạt cuối tuần và lồng ghép, tích hợp trong các môn học.
Trên đây là kế hoạch triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm của trường tiểu học Cao Dương, yêu cầu các bộ phận liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./
Nơi nhận                                                             HIỆU TRƯỞNG
  • Đoàn TN, liên đội;
  • GVCN lớp;
  • Lưu VT( Ánh 02)

                                                         Nguyễn Thị Nhàn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây